Những lưu ý khi sử dụng kem trị sẹo Scar Esthetique

Bạn đã bao giờ từng thắc mắc tại sao sử dụng loại kem trị sẹo đắt tiền, nhưng sẹo vẫn hoàn sẹo, vẫn hoài không mờ được.

Có phải do kem trị sẹo không hiệu nghiệm hay do cách sử dụng của bạn không đúng khiến kem trị sẹo bạn đang sử dụng không phát huy được hết hiệu quả?
Hãy theo dõi từ đầu đến cuối bài viết này để biết được những “kỹ năng” sử dụng kem trị sẹo để đạt hiệu quả tối nhất nhé!
Đa dạng các loại sẹo cần được “xóa” khỏi cơ thể
Hiện nay có rất nhiều loại kem trị sẹo ứng với nhiều loại sẹo mà mọi người hay mắc phải như: sẹo bỏng, sẹo mụn, sẹo lồi, sẹo thâm, sẹo lõm,… Mỗi loại sẹo đều có một sự nguy hiểm nhất định và đều gây cho khổ chủ những phiền toái riêng. Vì vậy vai trò của kem trị sẹo và tầm quan trọng của việc biết cách sử dụng kem trị sẹo đúng cách là điều không hề thừa khi bạn mới bị thương, đang lên da non, hay thậm chí da đã thành sẹo
Cách sử dụng kem trị sẹo hiệu quả
Có rất nhiều loại kem trị sẹo tốt, nhưng nếu không biết cách sử dụng, sẹo sẽ khó lòng lành được.
1. Chọn đúng loại kem trị sẹo
Đầu tiên, bạn phải chọn đúng loại kem tri seo phù hợp với loại sẹo của mình. Đặc biệt không nên nhầm lẫn kem trị sẹo cho mặt và kem trị sẹo cho cơ thể. Các loại kem trị thâm mụn hoặc kem trị sẹo mụn đều là những loại kem vừa cho thành phần trị sẹo, vừa có thành phẫn dưỡng da và hồi phục tế bào da dành riêng cho da mặt. Trong khi đó da cơ thể lại cần những thành phần trị sẹo có khả năng “công phá” mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, các vết sẹo trên cơ thể thường nặng hơn và lớn hơn trên mặt, nên không thể sử dụng loại kem trị sẹo trên da mặt cho các vết sẹo trên cơ thể và ngược lại.
Nhiều bạn còn có quan điểm nếu lấy kem trị sẹo cho cơ thể bôi lên mặt thì vết sẹo thâm trên mặt sẽ mờ đi nhanh hơn. Đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm vì nếu sử dụng không đúng tính chất của kem trị sẹo, vết sẹo của bạn đảm bảo sẽ mãi không lành được.
2- Không thoa kem trị sẹo ngay khi vừa bị thương
Không một bác sĩ chuyên khoa da liễu hay tài liệu chuyên môn nào khuyên bạn thoa kem trị sẹo ngay khi vừa bị thương. Những vết thương ban đầu cần thời gian tự điều tiết và sản sinh tế bào mới giúp da mau lành.
Nhiều bạn vừa bị bỏng, vết thương chưa kịp khô đã nhanh chóng thoa kem trị sẹo vì lo lắng vết thương sẽ biến thành những vết sẹo xấu xí. Tác hại của việc này là sẽ khiến da lâu lành hơn. Thành phần giữ ẩm trong kem trị sẹo sẽ khiến lớp da chết trên da lâu khô hơn. Nên nhớ chỉ nên thoa kem trị sẹo khi lớp da chết đã tróc hết đi rồi nhé.
3- Thoa kem trị sẹo nhiều lần trong ngày
 

Kem trị sẹo Scar Estheticque kiểu dáng nhỏ gọn dễ mang theo
Trị sẹo là một quá trình điều trị cần sự kiên nhẫn vô cùng. Bạn không thể sử dụng kem trị sẹo trong vòng một vài ngày là có thể thấy hiệu quả. Tùy vào cơ địa của mỗi người, đôi khi cả tháng trời liên tục thoa kem trị sẹo bạn mới thấy được tác dụng của nó dần dần.
Nên mua tuýp kem trị sẹo dạng nhỏ gọn vừa tay và dễ mang theo bên mình. Như trong hình là kem trị sẹo Scar Estheticque 10ml. Tuýp kem dài chưa bằng thỏi son môi của bạn nên rất dễ mang theo. Nhờ đó, bạn sẽ không còn cảm giác lười thoa kem mỗi ngày nữa.
Lưu ý khi trị sẹo
Thực tế, chỉ sử dụng kem trị sẹo đúng cách thôi chưa đủ, bạn cần phải biết kết hợp kem trị sẹo với chế độ ăn hợp lý và chống nắng tuyệt đối.
Khi trị sẹo, bạn nên hiểu rằng da lúc này đang cần một nguồn lực giúp tái tạo tế bào dồi dào. Vì vậy, để tăng cường năng lực tái tạo da, bạn nên bổ sung thật nhiều thịt. Các loại rau củ đều có công dụng tốt với các vết thương đang lên da non như: rau ngót, các loại rau họ cải… Nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang cần tái tạo các tế bào, diếp cá cung cấp kháng sinh tự nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất tốt.
Với ánh nắng mặt trời, bạn nên tránh tuyệt đối, không nên đi biển hay tham gia nhiều hoạt động ngoài trời trong thời gian bị sẹo. Các tế bào mới sản sinh sẽ không đủ sức để chống chọi với ánh nắng mặt trời. Nếu có việc phải ra ngoài nắng, bạn nên che chắn thật cẩn thận và thoa kem chống nắng nếu vết thương đã lành và lên da non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!